Tìm kiếm nhanh - Chọn lọc sim số đẹp
Giá từ: Đến: Tổng điểm:
Dãy số không bao gồm: 123456789

Đầu số :

hotline 2

Tin - Sim số đẹp - Điện thoại - Công Nghệ

Mạng Viettel, MobiFone vẫn thông suốt trước Giao thừa

Các nhà mạng đều lo ngại nguy cơ nghẽn mạng 3G trong đêm giao thừa, đặc biệt là tại những điểm có bắn pháo hoa, khi cùng lúc có rất nhiều người chụp ảnh, quay phim rồi đăng tải lên các mạng xã hội.

Vài tiếng đồng hồ trước thời khắc chuyển giao giữa năm Quý Tỵ và năm Giáp Ngọ, cả hai nhà mạng lớn là ViettelMobiFone đều khẳng định đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông của các thuê bao di động.

Trao đổi với ICTnews, ông Phạm Đình Trường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết năm nay số lượng thuê bao 3G tăng mạnh hơn so với năm ngoái, nhu cầu sử dụng dịch vụ dữ liệu (data) cũng tăng mạnh. Những tỉnh có sự đổ dồn thuê bao về dịp Tết gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Bình Định, Quảng Ngãi, Tiền Giang, An Giang,... Đến thời điểm này, mạng 3G của Viettel vẫn đang được đảm bảo hoạt động tốt. Dự kiến Tết năm nay, số lượng tin nhắn sẽ giảm hơn 1 chút so với năm trước vì đã và đang "bùng nổ" các dịch vụ OTT, nhiều người dùng chuyển sang nhắn tin trên các "kênh" miễn phí này. Về lưu lượng thoại, do được nghỉ Tết sớm, nhiều người đã đoàn tụ với gia đình từ nhiều ngày nay nên hy vọng số lượng cuộc gọi chúc Tết cũng sẽ ít hơn trước kia.

Viettel đêm giao thừa
8h tối 30 Tết, đội ngũ cán bộ nhân viên của Mạng lưới Viettel vẫn đang ứng trực để đảm bảo thông suốt mạng lưới cho người dân. Ảnh: X.B.

"Hiện chúng tôi chỉ lo ngại khả năng có thể nghẽn mạng data 3G khi mọi người đều tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ data, đặc biệt tại các điểm bắn pháo hoa, khi nhiều người cùng chụp hình, quay phim rồi cùng lúc truy cập dịch vụ data 3G. Bình thường người dùng có thể sử dụng dịch vụ tốc độ cao khoảng 5MB nhưng khi nhiều người cùng sử dụng thì tốc độ có thể giảm xuống, tuy nhiên, Viettel sẽ đảm bảo mức tối thiểu là 2MB. Viettel cũng đã tính tới phương án khi nghẽn mạng 3G thì sẽ tự động chuyển sang 2G để đảm bảo cho người dùng vẫn gọi được điện thoại", ông Phạm Đình Trường chia sẻ.

Lo ngại về khả năng nghẽn mạng cũng là suy nghĩ của ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Tổng Giám đốc MobiFone.

"Sẽ không tránh khỏi nghẽn mạng nếu tất cả mọi người đều sử dụng dịch vụ cùng lúc. Tuy nhiên, mạng lưới của MobiFone đã và sẽ đảm bảo an toàn, không có sự cố mạng ảnh hưởng tới hoạt động thông tin liên lạc. Người dân vẫn có thể liên lạc được với nhau nhưng có thể phải chấp nhận mạng nghẽn đôi chút", ông Nguyễn Đăng Nguyên nói.

mobifone giao thừa
9h 15 phút tối 30 Tết, cán bộ kỹ thuật của MobiFone vẫn làm việc như những ngày bình thường. Ảnh: X.B.

Được biết việc chuẩn bị phục vụ nhu cầu của các thuê bao di động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đã được các nhà mạng lên phương án cách đây khá lâu.

Viettel đã lắp thêm 3 tổng đài có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của 6 triệu thuê bao, bố trí thêm gần 40 lượt xe cơ động để phục vụ trong dịp Tết.

Còn MobiFone cũng đã tăng khoảng 4.000 trạm 3G trên toàn mạng trong năm 2013, dung lượng về máy thu phát, tần số cũng được bổ trợ thêm khoảng 30% cho các trạm. Ngay từ cách đây nửa năm, nhà mạng này đã đầu tư mạng lưới, điều chuyển thiết bị, tập trung cao cho những khu vực có thể tăng mạnh lưu lượng trong dịp Tết. Mạng lưới của MobiFone luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người sử dụng kể cả khi nhu cầu lưu lượng tăng hơn ngày thường 40 - 50%.

Tính đến thời điểm cách giao thừa 3 tiếng đồng hồ, cả 2 nhà mạng Viettel và MobiFone đều khẳng định chưa có sự cố nghẽn mạng và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán với chất lượng tốt.

Trong lúc mọi gia đình đoàn tụ đón chờ năm mới, hơn 1.000 cán bộ nhân viên của ViettelMobiFone vẫn đang ứng trực tại các hệ thống tổng đài, dịch vụ, vô tuyến để đảm bảo thông suốt hệ thống thông tin liên lạc cho người dân.

Cập nhật www.sodepgiare.net
 

 
 

Xem tiếp >>
Xem tiếp >>
Xem tiếp >>
Xem tiếp >>